Gato là gì? ý nghĩa viết tắt của từ Gato MXH hay dùng

0
884

Bão “gato” đang tràn ngập trên facebook, ban đầu mình không hiểu gato là gì? nên lúc nào cũng đi hỏi lũ bạn xem nó có ý nghĩa như thế nào. Cuối cùng thì cũng hiểu được gato mà mọi người vẫn hay dùng là viết tắt của từ “ghen ăn tức ở”. Thế nhưng ngoài ý nghĩa này ra thì mình còn khám phá thêm những điều thú vị khác ở cụm từ này đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gato là gì?

Gato là gì?

Đầu tiên mình phải nói rằng rất rất nhiều bạn tuổi teen hay sử dụng từ “gato” trên facebook hay các trang mạng xã hội hay chém gió chém bão. Lúc đầu mình tưởng gato là bánh sinh nhật nhưng không phải đâu nha =)) Gato ở đây có nghĩa là ghen ăn tức ở, thấy người khác được mình không được nên hậm hực, khó chịu. Mình lấy ví dụ điển hình nhất như bạn mua được chiếc váy mới chụp ảnh khoe trên facebook và ai đó sẽ vào bình luận tỏ thái độ gato với bạn đấy. Còn nữa, trong một lũ bạn FA mà tự nhiên bạn thông báo mình có người yêu thì cả lũ kia rất rất gato với bạn luôn. Nhưng trường hợp này không xấu đâu nha, có thể họ gato theo kiểu bắt mời khao “rửa người yêu” chẳng hạn.

Tuy nhiên ở một số trường hợp gato được hiểu “cái bọn GATO tính tiền chúng nó làm gì” kiểu như khỉnh bỉ, chẳng quan tâm đến lũ đấy. Ở trường hợp này gato như kiểu bức xúc, ghen ghét người ta vì mình không bằng họ.

Trong quảng cáo dân chăn GA hay so sánh GÀ TO hay GÀ NHỎ họ cũng hay viết tắt GÀ TO là GATO có nghĩa là kiếm được nhiều tiền, giàu ú ụ.

Nói tóm lại GATO có nghĩa là ghen ăn tức ở!

Chia sẻ: