Nện là gì? tại sao mxh hay sử dụng, ý nghĩa nện là gì?

0
1043

Mình thấy dạo gần đây có nhiều bạn bè dùng facebook hay sử dụng từ “nện” nhưng bạn bè mình nhiều người cũng không biết nện là gì? Nghĩa bóng và nghĩa đen của nện là như thế nào cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nện là gì

Nện là gì?

Ngôn ngữ Việt Nam mình rất đa dạng cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Nghĩa đen của nện được hiểu như là nén, ép vật gì đó ở cự li ngắn xuống. Chẳng hạn như bạn muốn cất hết quần áo mùa đông vào chiếc hộp nhưng do đặc thù quần áo bồng, dày nên phải nện cho chặt để làm sao mà có thể cất được nhiều quần áo nhất vào chiếc hộp. Hoặc là nện đất dùng một hòn gạch hoặc tấm gỗ nện chặt đất xuống. Ngoài ra nện còn được hiểu như muốn dùng vật gì đó gậy gộc đánh người khác “nện cho nó một trận”.

Thế nhưng ngoài nghĩa đen, nghĩa bóng của nện có nghĩa là quan hệ tình dục giữa nam và nữ. Trong các fage facebook như HaiVl, Em+, Eva69… rất nhiều người sử dụng từ này trong các comment phản hồi ý kiến nào đó. Nện còn được hiểu là “chịch” vẫn có nghĩa là quan hệ tình dục mà nhiều người vẫn sử dụng trên mạng xã hội.

Nói tóm lại nện được hiểu theo 3 nghĩa: quan hệ tình dục, nện đất cho chặt và nện ai đó một trận.

Nhưng khi giao tiếp hàng ngày các bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng, vì từ ý nghĩa nện là gì có nhiều cách hiểu khá nhau, hạn chế hoặc không nên sử dụng từ ngữ này trong giao tiếp.

Chia sẻ: