Thả thính là gì? ý Nghĩa của từ thả thính trên MXH

0
1139

Dạo này mình thấy cộng đồng mạng xã hội nhiều từ lạ quá, nào là “nện, chịch, gato” và giờ là thả thính. Bình thường mình thấy thính chỉ để câu cá mà giờ còn có cả thả thích trên facebook nữa các bạn ạ! Vậy thả thính là gì?

Thả thính là gì

Thả thính là gì?

Thính là món gia vị rất quen thuộc trong ẩm thực Việt mà nguyên liệu chủ yếu là gạo nên người ta gọi là thính gạo. Thính hay được sử dụng trong các món nộm, hay nem chua, nước mắm. Người ta làm thính bằng cách rang vàng gạo sau đó xay nhỏ mịn và rắc lên. Ngoài thính gạo còn có thính vừng, thính ngô.

Đặc trưng của thính là có mùi thơm hấp dẫn nên ngoài dùng trong các món ăn thì người ta còn dùng để làm mồi câu cá, câu tôm. Bằng cách trộn thính với nước cho ra một cục bột và cuộn vào lưỡi câu sau đó tung xuống ao hồ để cá đớp trực tiếp vào miếng thính thì mắc vào lưỡi câu.

Tuy nhiên hiện nay trên mạng xã hội người ta hay dùng từ thả thính, “thính ở nơi đâu thính bay đâu đây”, rồi ngưng thả thính. Vậy thả thính theo nghĩa lóng là như thế nào? Ý nghĩa đơn giản của thả thính là muốn lôi cuốn khiến ai đó nảy sinh tình cảm với mình. Những người hay thả thính là thường post những dòng stt tâm trạng như “ước gì được đi chơi, ước gì có ai mua cho món này ăn” hoặc đơn giản là đăng một tấm ảnh thật xinh đẹp hay ảnh buồn “nơi cuối con đường có anh vẫn chờ” để tăng like, view và kích ứng cộng đồng facebook. Có bạn “thả thính” thành công nhưng cũng có không ít trường hợp bị mọi người mỉa mai. Thế nên bạn thả thính ít thôi nhé!

Và nạn nhân, cắn phải lưỡi câu đó có thể là ông anh kết nghĩa, mấy bọn FA lâu năm hay đơn giản là một người xa lạ nào đó.

Chia sẻ: